Mâm từ Copreci là gì?

Mâm từ Copreci là gì? Lịch sử hãng copreci & Eika

Các dòng Bếp Từ Bếp Điện Từ của Đức-Tây Ban Nha rất được ưa chuộng bởi chất lượng vượt trội và sự ổn định,tuy nhiên trước khi mua bếp từ người tiêu dùng cần tìm hiểu thêm về tên các hãng cung cấp linh kiện của bếp từ để có lựa chọn tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình, trong đó có hãng chuyên sản xuất linh kiện mâm từ bếp là Copreci & Eika của Tây Ban Nha với lịch sử trên 50 năm

Một nhà máy của Copreci

Nếu như người Đức có thương hiệu mâm từ E.G.O High tech nổi tiếng được đánh giá là số một cho bếp từ thì người Tây Ban Nha tự hào có thương hiệu mâm từ Copreci (Copreci &Eika) cũng không chịu là số hai bởi chính hãng Copreci đã và đang là nhà cung cấp linh kiện số một cho thương hiệu bếp hàng đầu của Đức là Bosch- Siemens.

Hãy cùng Bếp Vĩnh Phúc dành thời gian tìm hiểu mâm từ Copreci là gì? Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu, ứng dụng vào các sản phẩm bếp chất lượng cao nào nhé.

Phần I: Lịch sử hãng Copreci– Mâm từ số một Tây Ban Nha và hàng đầu thế giới

Thành lập và phát triển:

 • 1963 – Một nhóm gồm 40 người bắt đầu xây dựng hãng Copreci “Hợp tác chính xác” bằng cách sản xuất vòi gas và van an toàn điện từ cho bếp, lò sưởi và nồi hơi phục vụ nhu cầu nội địa tại Tây Ban Nha.
 • 1970 – Copreci sản xuất máy bơm động cơ đầu tiên được phát triển hoàn toàn tại Copreci.
 • 1975  – Copreci có số lượng nhân viên của Copreci vượt qua 900 người,
 • 1980 – Copreci xuất khẩu 70% các sản phẩm của mình, có nghĩa là cần thiết để phát triển một mạng lưới bán hàng bao gồm các chi nhánh và đại lý thương mại.
 • 1988 – Copreci sản xuất cảm biến áp suất đầu tiên cho dự án không gian Arianne.

Vươn nhà máy ra thế giới:

 • 1989 – Copreci thành lập công ty ở Mexico, lần đầu tiên Corporación Mondragon mở trụ sở nhà máy ra nước ngoài, đánh dấu bước phát triển vượt bậc
 • 1991 – Copreci trở thành công ty công nghiệp đầu tiên ở xứ Basque và thứ bảy ở Tây Ban Nha đạt được chứng nhận AENOR-AFAQ chung. Copreci CZ được thành lập tại Dvorce (Cộng hòa Séc).

Đoạt các giải thưởng:

 • 1992 – Copreci đạt giải thưởng Hoàng tử Felipe cho Chất lượng, Giải Bạc Qeen và sau đó là Giải thưởng Vàng Gold Qeen cho chất lượng từ Euskalit.
 • 1993 – Copreci đã được trao giải thưởng Vàng Vàng Q bởi Bosch-Siemens trong ba năm liên tiếp (1991, 1992, 1993).
 • 1994 – Copreci được tích hợp vào Bộ phận Linh kiện của Corporación Mondragon, cùng với các hợp tác xã khác sản xuất linh kiện điện gia dụng và thiết bị điện. (đây là thời điểm hai tên Copreci được ghép vơi Eika thành Copreci-Eika)
 • 2000 – Copreci Các hob cảm ứng đầu tiên đi vào sản xuất. Đến nay, Copreci là nhà sản xuất cảm ứng độc lập hàng đầu thế giới.
 • 2003 – Copreci mở ở Thổ Nhĩ Kỳ với một nhà máy mới ở Gebze.
 • 2004 – Copreci đầu tư ở Trung Quốc với một nhà máy ở Chu Hải. Copreci Aretxabaleta có được OSHAS 18001 (Giấy chứng nhận an toàn và sức khỏe nghề nghiệp
 • 2007 – Copreci giới thiệu các sáng kiến ​​lần đầu tiên kết hợp gas và điện, nấu ăn thông minh, áp dụng cho các vòi gas tích hợp và “remotion”, điều khiển từ xa cho máy sưởi gas.
 • 2009 – Copreci ra mắt hệ thống “cảm ứng xanh” ECOOK, một hệ thống cảm ứng hiệu quả cho phép bạn quản lý mức tiêu thụ năng lượng hợp lý (các dòng bếp Tomate hiện áp dụng)
 • 2010 – Copreci phát triển máy bơm thoát nước BLDC mới với công nghệ Brushless.
 • 2012 – Copreci (Aretxabaleta) mở rộng .

 Copreci với biểu tượng đi thẳng vào trái tim người dùng

Kỷ niệm 50 năm thành lập:

 • 2013 – Copreci kỷ niệm 50 năm thành lập hãng : Đưa ra một nội dung chia sẻ “Công ty đã dành nửa thế kỷ làm trung tâm của thiết bị gia dụng của bạn và vui mừng tiếp tục làm như vậy trong ít nhất 50 năm nữa” trong hơn 50 năm đó Copreci đã cung cấp 380 triệu thiết bị gia dụng có thương hiệu Copreci ra thế giới. Copreci đã phát triển các bộ phận cho các thiết bị gia dụng để cải thiện hiệu suất của chúng và cung cấp cho người dùng cuối dễ sử dụng và an toàn hơn,ở cốt lõi của thiết bị, cung cấp giá trị gia tăng vô hình đi thẳng vào trái tim của người dùng trên toàn thế giới

Mở rộng qui mô chiến lược hoạt động :

 • Cùng với Copreci cái tên Eika được Mondragon Corporación được thành lập vào năm 1991 với mục đích trở thành một tổ chức kinh doanh vững chắc hơn, tập trung quanh các lĩnh vực hoạt động về thiết bị điện. Eika được đóng khung trong bộ phận thiết kế và sản xuất Linh kiện.là một phần của MONDRAGON Corporation, tập đoàn kinh doanh đầu tiên ở xứ Basque và thứ mười ở Tây Ban Nha, được tạo thành từ các hợp tác xã tự hoạch định và độc lập, với các công ty con sản xuất và đoàn doanh nghiệp tại 41 quốc gia và bán hàng tại hơn 150 quốc gia.
 • Eika được tích hợp trong các Thành phần MONDRAGON, một bộ phận kết hợp thành một nhóm kinh nghiệm và bí quyết của bảy công ty hợp tác với một hồ sơ theo dõi được công nhận trong lĩnh vực linh kiện cho các thiết bị gia dụng và linh kiện điện tử. Các công ty này làm chủ các công nghệ khác nhau (khí đốt, điện tử, cơ điện, v.v.) và tạo thành một nhóm với một đề nghị công nghệ độc đáo và các dịch vụ tích hợp. Nhờ cấu trúc này, Mondragon hợp phần cung cấp một phản ứng sáng tạo cho nhu cầu của khách hàng trong các mặt hàng trắng, tiện nghi gia đình và linh kiện điện tử dân dụng.
 • 2017 Năm hợp nhất quốc tế, với việc nhận được giải thưởng Nhà cung cấp xuất sắc từ General Electric, công ty cung cấp 100% số tiền. Eika cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho nấu ăn bằng điện, bao gồm tạo nhiệt, điều khiển và các yếu tố phụ kiện bổ sung thêm nhiều chức năng.

 Copreci với đội ngũ thiết kế-kỹ thuật cao sáng tạo

Tổng hợp: Như vậy qua tài liệu lịch sử hãng ,tổng hợp lại Copreci &Eika đó là một tập đoàn nổi tiếng toàn cầu của Tây Ban Nha, có đặt trụ sở nhà máy ở nhiều quốc gia với con số 41 và bán hàng ở 150 quốc gia, xuất khẩu sản phẩm thiết bị điện ,điện tử,đầu đốt, mâm từ đi khắp các nước lớn nhỏ, đứng hàng đầu Thế giới về lĩnh vực linh kiện điển tử, cơ điện và mâm điện -từ cho bếp ,là khách hàng lớn của Bosch- Siemens Đức và General Electric- Mỹ được đánh giá cao và nhận được các giải thưởng lớn với tên gọi Copreci , Copreci & Eika hay Copreci-Eika

Phần II: Tìm hiểu mâm từ.

  • Cùng với mâm từ EGO của Đức thì mâm từ Copreci-Eika của Tây Ban Nha đang đứng hàng đầu thế giới được các hãng bếp tin tưởng đặt linh kiện đưa vào sản phẩm của mình với mục đích làm hài lòng khách hàng

Một bảng mạch các linh kiện bếp từ của Copreci

  • Mâm từ là gì ? Về ứng dụng cơ bản các sản phẩm mâm từ ,mâm nhiệt được thiết kế cho bếp từ, bếp mâm điện, ,bếp hồng ngoại. Mâm từ có dạng hình tròn được đặt dưới bề mặt kính cách nhiệt của bếp, nó được thiết kế một cuộn dây với nhiều vòng dây từ bằng kim loại đồng nguyên chất nó có liên kết bền chặt với nhau thành một hình tròn,mặt được thiết kế khá phẳng. Thông thường mâm từ dùng cho bếp có kích thước lớn nhất khoảng 30cm, dày khoảng 4cm nó có vỏ bọc bằng nhựa chịu nhiệt tốt đi kèm bên trong là các linh kiện điện tử vi mạch, khi điện chạy qua cuộn dây đồng sẽ sinh ra một dòng điện từ trường hướng thẳng đứng khi gặp vật nấu có đáy nhiễm từ như nồi, chảo sẽ được chuyển hóa sang dạng nhiệt làm nóng và chín thức ăn.
  • Mâm từ Copreci là gì? Những điểm nổi bật của mâm từ Copreci-Eika so với mâm từ EGO xem thêm EGO tại đây là phím điều khiển từ rất nhạy, tiết kiệm điện năng và đặc biệt là thiết kế mạch của mâm từ Copreci-Eika tách biệt có thể thay thế từng nhóm linh kiện riêng biệt thay vì phải thay cả cụm như của mâm từ EGO rất tốn kém khi không may phát sinh sự cố lỗi do trong quá trình sử dụng, mâm từ copreci là sản phẩm hoàn chỉnh về phần điều khiển trước khi lắp ráp với mặt kính bếp ,được sản xuất từ các nguyên liệu đồng OFC nguyên chất,linh kiện vi mạch, các cảm biến,IGBT công suất… trên các dây chuyền hiện đại, tại các nhà máy ở châu âu và bắc mỹ .

Một công đoạn kiểm tra linh kiện mâm từ Copreci-Eika

III. Ưu điểm của mâm từ Copreci-Eika

Mâm từ Copreci-Eika sử dụng công nghệ biến tần “Half-bridge resonant- tye IGBT inverter” biến đổi điện áp và tần số cố định của nguồn điện thành điện áp và tần số có thể điều chỉnh được tùy theo nhu cầu sử dụng, làm giảm lượng điện tiêu thụ, và tăng tuổi thọ của sản phẩm, cùng công nghệ Green induction inverter thân thiện môi trường , do đó các sản phẩm bếp sử dụng linh kiện mâm từ Copreci-Eika rất được người Châu Âu tin dùng từ nhiều năm trước và nay đến Châu Á.

Thực tế: Trong quá trình bán hàng được tiếp cận với nhiều dòng bếp của nhiều hãng khác nhau Bếp Vĩnh Phúc đã trải nghiệm, reiview những dòng bếp từ có sử dụng mâm từ linh kiện của Copreci-Eika đều cho kết quả tuyệt vời ,một số dòng bếp của hãng Tomate như Tomate Tom 02I-7S, Tomate Tom 03IR , Tomate Tom 04IP, Tomate GH 8G-02I

Nấu nhanh an toàn tiết kiệm tuổi thọ cao là những ưu điểm của các loại bếp từ hiện đại ngày nay trong đó có các sản phẩm chính hãng sử dụng linh kiện của Copreci-Eika

Mâm từ của Copreci-Eika cho bếp Tomate Tom 04IP

Lời kết:  Như vậy qua bài viết này Bếp Vĩnh Phúc đã giới thiệu cho các bạn hiểu được mâm từ Copreci là gì ? hãng số một Tây Ban Nha, lịch sử hãng,ưu điểm, tính năng của sản phẩm, rất mong các bạn lựa chọn cho mình được những sản phẩm ưng ý nhất. Hiện Bếp Vĩnh Phúc (Bếp Nam Anh) đang là đại lý chính thức của một số thương hiệu bếp nổi tiếng có sử dụng linh kiện mâm từ chính hãng Copreci & Eika như hãng nước ngoài có Bosch,Tomate, hãng sản xuất OEM có Malloca,Taka,Lorca..vv..với các dòng sản phẩm bán chạy trên hệ thống các bạn có thể tham khảo hai sản phẩm bếp đôi tiêu biểu của thương hiệu Tomate đên từ Tây Ban Nha có mã số Tomate Tom 02I-7STomate GH 8G-02I và một sản phẩm bếp kết hợp 3 bếp (2 từ + 1 hồng ngoại) là bếp Tom 03IR đang được trưng bày mẫu bán tại Bếp Vĩnh Phúc khách hàng có thể tham khảo trải nghiệm sử dụng thử miễn phí.

Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài tiếp theo

Issue: 16:30, 19/04/2019 by Bếp Vĩnh Phúc

Bài viết có tham khảo thêm một số dữ liệu từ nguồn Copreci.com

Các trang khác sao chép nội dung vui lòng dẫn nguồn bepvinhphuc.vn

—————————————————————

Thông tin số điện thoại tư vấn sản phẩm

Bếp Vĩnh Phúc (hệ thống Bếp Nam Anh)

Hotline: 0856.982.333 hoặc 0966.057.866

Địa chỉ: Số 86A-Chu Văn An-Liên Bảo –Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc

Fanpage: #bepdientuvinhphuc và #bepvinhphuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.